Tìm hiểu về khối b

1 post / 0 new
Tìm hiểu về khối b

Là một khối thi truyền thống, tuy nhiên nếu bạn còn những thắc mắc về các ngành khối b  thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khối b gồm những môn nào?
Không còn xa lạ với nhiều người, khối b gồm tổ hợp 3 môn thi: Toán, Hóa, Sinh. Đây là 3 môn được đánh giá là khá hóc búa, không những thế, điểm chuẩn của khối b vào các trường đại học cũng tương đối cao nên đây có thể nói là một khối ngành khó. Tuy nhiên, các ngành nghề khối b sau này lại có thu nhập rất hấp dẫn.
Nếu như trước đây, mọi người chỉ biết khối b với những môn thi cơ bản là Toán, Hóa, Sinh thì hiện nay, khối b đã được chia nhỏ thành các khối thi khác nhau, phân bổ từ khối b00 tới khối b08. Tổ hợp các môn thi của từng khối này là: b00( Toán, Hóa, Sinh), b01 (Toán, Hóa, Anh), b02( Toán, Sinh, Địa), b03( Toán, Sinh, Văn), b04( Toán, Sinh, GDCD), b05( Toán, Sinh, Khoa học xã hội), b08( Toán, Sinh, Anh).
Đọc thêm : khoi a co nhung nganh nao
Khối b gồm những ngành nào?
Khối b gồm đa dạng rất nhiều ngành học, tuy nhiên nếu mong muốn tìm được những công việc tốt trong tương lai, bạn nên tìm hiểu những ngành nghề triển vọng trong tương lai. Một số ngành học khối b được quan tâm nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:
Khí tượng thủy văn biển  Khoa học môi trường  Khoa học đất
Y tế công cộng  Dược học  Điều dưỡng  Y học cổ truyền  Y học dự phòng  Dinh dưỡng  Kỹ thuật y học  Xét nghiệm y học dự phòng   
Công nghệ Sinh học  
 
So với các khối thi đại học khác, khối b có số nhiều ngành học nghiêng về các lĩnh vực y tế, y học.
Các trường đại học tuyển sinh khối b
Một số trường đại học uy tín có tuyển sinh khối b:
Đại Học Y Hà NộiĐại Học Kinh Tế Quốc DânĐại học Thành ĐôĐại Học Công Nghiệp Việt Hung
Học Viện Quân Y - Hệ quân sự KV miền NamĐại Học Y Tế Công Cộng
Đại Học Sư Phạm Hà NộiĐại Học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội  Miền Bắc  Bài viết là cái nhìn tổng quan nhất về khối b đại học năm 2018, nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề tuyển sinh đại học như về các khối thi mới mẻ như khối d1,d2,a1,a1,… bạn có thể truy cập website: diendantuyensinh24h.com để tìm hiểu thêm thông tin nhé. 
Copyright © HerbalLove. All rights reserved.

The information on this site is provided for informational purposes and is not meant to substitue for medical or physician advice, diagnosis, or treatment.
See the Terms of Service and Privacy Policy for more information.